Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho căn hộ cao cấp tại chung cư Goldsilk Comlex

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy cho căn hộ cao cấp tại chung cư Goldsilk Comlex


Project Description

Phòng bếp là nơi mà các bà nội trợ trổ tài nấu nướng, đưa đến cho gia đình những bữa cơm ngon, ấm cũng, tiếp thêm năng lượng cho mỗi ngày hoạt động dài. Chính vì vậy, mà việc thiết kế nội thất phòng bếp đẹp rất được chú trọng. Việc thiết kế phòng bếp theo phong thủy là một yếu tố rất cần thiết, khi thiết kế nội thất phòng bếp cần chú ý tới hướng gió, nước cách xa phòng ngủ.

Vì thế mà Nội Thất Đức Tính sẽ giúp các bạn thiết kế nội thất phòng bếp cho căn hộ của mình hợp phong thủy để mang lại vượng khí cho cả căn nhà và giúp gia đình bạn có những bữa cơm ngon miệng, ấm cũng và hạnh phúc.

 

  1. Phòng bếp kị nước

Phòng bếp phải tránh gió để tụ khí, vì vậy chúng ta phải tránh gió, tối kị gió thổi vào bếp. Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt về mặt phong thủy. Nếu bạn muốn thiết kế cửa sổ để thông thoáng cho căn phòng thì nên thiết kế bên cạnh bếp nấu. Tránh hướng trực tiếp hay đằng sau.

 

  1. Phòng bếp kị gió

Trong phong thủy, hỏa khí của bếp nóng không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước, chính là cái gọi là “thủy hỏa bất tương dung”, bếp nấu sẽ xung khắc.

Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước:

  • Thứ nhất, tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc. Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp.
  • Thứ hai, tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước.
  • Thứ ba, không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…

 

  1. Vệ sinh sạch sẽ phòng bếp sau mỗi lần sử dụng

Người phương Đông rất coi trọng ăn uống nhưng chưa để ý đến vệ sinh môi trường của nhà bếp, luôn chất nhiều thứ không cần thiết, thậm chí làm cho bếp hẹp lại, tối tăm và ẩm ướt. Môi trường như vậy tạo điều kiện cho côn trùng phát triển, dễ sinh dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cho dù là căn nhà có phong thủy rất tốt, nhưng nếu môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống.

 

Bên cạnh đó, bếp nấu nên ốp gạch kính để dễ lau chùi. Nền bếp lát gạch dễ vệ sinh, chống trượt, không ẩm thấp. Nhà bếp nên trang bị hút mùi, có tủ đựng và nên dùng ánh sáng trắng khu vực nấu.