Lựa chọn tủ âm tường là giải pháp hữu hiệu cho không gian nhỏ hẹp

Trong thiết kế nội thất hiện đại, với những không gian nhỏ hẹp, những thiết kế âm tường là một trong những giải pháp tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm diện tích, sắp xếp đồ đạc khoa học và hợp lý. Với tác dụng lưu trữ đồ đạc, tủ âm tường được ưa thích trong nhiều không gian nội thất khác nhau, nhất là với những ngôi nhà hoặc căn hộ có diện tích nhỏ hẹp. Nếu bạn đang có ý định thiết kế tủ âm tường đẹp, hãy tham khảo những gợi ý độc đáo sau đây của Nội Thất Đức Tính.

tủ quần áo kết hợp phong thay đồ hiện đại

 

Tủ âm tường là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây với khá nhiều mẫu mã, kiểu dáng nổi bật giúp tiết kiệm không gian phòng ngủ cũng như tạo điểm nhấn cho căn phòng. Có khá nhiều loại tủ âm tường mà bạn có thể lựa chọn cho mình trong đó việc lựa chọn tủ âm tường cửa lùa là giải pháp khá hoàn hảo cho bạn nếu không gian phòng của bạn không quá lớn.

tủ quần áo nhiều ngăn

 

Tủ âm tường thường được dùng để giải quyết các góc cạnh do kết cấu của công trình để lại, giải quyết bài toán tiết kiệm diện tích cho không gian thiết kế, làm cho công trình tối ưu hơn cả về bố cục và công năng sử dụng. Tủ âm tường thích hợp với hầu hết các không gian nội thất như phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm…

tủ quần áo nhiều ngăn sang trọng

 

Những kiểu dáng tủ âm tường có dạng chữ U, chữ L thích hợp cho những căn hộ lớn. Còn với những không gian hẹp, nhiều góc cạnh tủ âm tường dạng chữ I, chữ V là phù hợp nhất. Bởi vì trên một bức tường hoặc chạy dọc theo 2 bức tường tiếp giáp nhau, nếu sử dụng cửa trượt sẽ tạo ra cảm giác rộng rãi. Khi đóng cửa lại, chiếc tủ sẽ như một phần của bức tường khiến không gian rộng hơn. Bạn có thể tận dụng những góc sẵn có trong nhà để đặt tủ âm tường nhằm tiết kiệm không gian như gầm cầu thang, các khoảng trống trong nhà để tạo thành những chiếc tủ nhỏ xinh.

tủ quần áo âm tường

Những chiếc tủ âm tường kéo dài theo bức tường sẽ rất hữu dụng cho một ngôi nhà nhỏ vì nó vừa chứa được rất nhiều đồ đạc, vừa giúp kết nối các không gian trong các phòng. Tủ âm tường thường được kéo dài chiều cao đến trần nhà tạo sự liền mạch không gian phòng. Bạn nên chọn những màu sáng nhạt cùng tông nhà hoặc màu trắng cho các cánh cửa tủ này. Bạn có thể yêu cầu gắn kính cho các cánh cửa tủ để tăng tác dụng phản chiếu, tạo cảm giác không gian rộng hơn nhiều lần. Những kệ nhỏ hoặc những móc treo cho gắn liền vào tủ cũng là cách để tăng thêm không gian chứa đồ.

 

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

Mãn nhãn với những mẫu thiết kế phòng bếp sang trọng

Xu hướng thiết kế nội thất cho không gian phòng ngủ hiện đại sang trọng và tiện nghi

Không gian sang trọng, ấn tượng với gam màu xám hiện đại