Cách lựa chọn bàn ăn cho không gian phòng bếp hiện đại

Bàn ăn là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian nhà bếp hiện đại. Đây là nơi tất cả các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau trong không gian ấm cúng, gần gũi và thân thương.

Và để có được những trải nghiệm hoàn hảo cùng người thân trong không gian phòng bếp của gia đình bạn, bạn cần lựa chọn được những món đồ nội thất phòng bếp phù hợp với không gian cũng như hài hòa với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Trong bài viết này, Nội Thất Đức Tính sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý nhỏ để bạn lựa chọn được mẫu bàn ăn phù hợp cho không gian sum vầy của cả gia đình.

  1. Quan tâm đến kích thước của bàn ăn

Điều đầu tiên khi bạn lựa chọn bàn ăn, bạn cần quan tâm đến kích thước của chiếc bàn. Khi biết được diện tích của chiếc bàn cần mua bạn sẽ chủ động trong việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc và chất liệu. Quan trọng nhất, bộ bàn ăn sẽ vừa vặn với không gian phòng bếp của gia đình bạn. Bộ bàn ăn sẽ mang đến sự vững chắc, cân đối, hài hòa cho phòng ăn, đây cũng sẽ là nơi các thành viên quây quần bên nhau.

Kích thước bàn ăn rất quan trọng, bạn cần chú trọng tới để thiết kế bộ bàn ăn sao cho phù hợp nhất

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến kích thước của căn phòng. Nếu không gian phòng bếp tương đối nhỏ, hẹp thì bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn ăn nhỏ, có số ghế phù hợp với số thành viên trong gia đình hoặc lựa chọn những thiết kế thông minh giúp bạn thu gọn hoặc mở rộng khi cần thiết. Hơn nữa, việc xác định diện tích căn phòng và kích thước của bộ bàn ăn sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn những món đồ nội thất khác như tủ bếp hay thiết kế quầy bar mini.

  1. Quan tâm đến công năng của bàn ăn

Thông thường, khi nói đến vai trò của bàn ăn đẹp trong phòng bếp chúng ta nghĩ, bàn ăn đơn thuần là để các thành viên trong gia đình ngồi tại đó và tận hưởng những bữa ăn cùng nhau. Tuy nhiên, trên thực tế là xu hướng sử dụng nội thất thông minh và đa chức năng ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì vậy, bạn cũng cần quan tâm đến công năng của chiếc bàn ăn trước khi quyết định đặt nó trong không gian phòng bếp của gia đình bạn.

Mẫu bàn ăn đẹp, hiện đại mang lại không gian phòng bếp của bạn thêm snag trọng hơn

Đối với những không gian phòng bếp có diện tích nhỏ, bạn có thể lựa chọn những thiết kế bàn ăn thông minh, những biến tấu trong thiết kế để mang đến sự thay đổi, linh hoạt trong cấu trúc nhằm mang đến sự tiện nghi và quan trọng nhất là giúp bạn giảm đi áp lực về diện tích và giải phòng không gian.

Những mẫu bàn ăn gấp, bàn ăn âm tường, bàn ăn kết hợp quầy bar sẽ là những lựa chọn bạn không nên bỏ qua khi đã sở hữu một căn nhà tương đối nhỏ.

Mẫu bàn ăn đẹp kết hợp với quầy bar lịch lãm

Đối với những không gian bếp lớn. Những thiết kế bàn ăn lớn, nhiều ghế, chắc chắn sẽ mang đến sự cân đối, vững chãi và chắc chắn cho phòng bếp của gia đình bạn.

  1. Quan tâm đến phong cách và màu sắc của bàn ăn

Khi lựa chọn bàn ăn, bạn không nên bỏ qua phong cách của căn phòng. Bạn cần quan tâm xem phòng bếp của bạn là phong cách gì? Đó là phong cách hiện đại, vintage, hay tân cổ điển… để có thể lựa chọn được một chiếc bàn ăn phù hợp, hài hòa với cả căn phòng.

Lựa chọn bộ bàn ăn sao cho thật phù hợp với phong cách của nội thất

Bạn không thể đặt một bộ bàn ăn hiện đại với thiết kế hào nhoáng vào gian bếp mang phong cách cổ điển được. Điều này sẽ tạo nên sự đối lập, chó chịu cho người sử dụng cũng như những vị khách đến chơi nhà bạn.

Ngoài ra, khi mua bàn ăn cho không gian nhà bếp, bạn cũng nên quan tâm đến màu sắc của chúng. Những gam màu mang lại sự gần gũi, ấm áp và cảm giác sạch sẽ sẽ dễ dàng khiến bạn cảm thấy thoải mái, thư giản trong thời gian bạn và gia đình quây quần bên nhau.

Ngoài ra bạn có thể quan tâm đến màu sắc, một vài điểm nahans, hoặc có thể đem không gian xanh vào trong căn phòng bếp

Nội Thất Đức Tính tin rằng, nếu bạn không bỏ qua một yếu tố nào mà chúng tôi vừa gợi ý thì bạn đã chọn được một bộ bàn ăn vô cùng hợp lý và hoàn hảo cho không gian phòng bếp của gia đình mình rồi.