“Bếp vàng” ấn tượng cho gian bếp kiểu mới

Có lẽ vì một lý do nào đó như ngại thể hiện phong cách bản thân mà nhiều người đã bỏ qua những mẫu thiết kế phòng bếp độc đáo, mới lạ và đi theo lối mòn của những mẫu thiết kế cũ. Không chỉ mang lại sự nhàm chán mà vô tình cũng đánh mất đi nguồn cảm hứng, năng lượng làm việc mỗi ngày của gia chủ. Bởi sự thỏa mãn trong sở hữu của con người luôn là điều kiện cần để tạo động lực làm bất cứ việc gì. Vì vậy tại sao bạn không thử trang trí không gian bếp của mình với sắc vàng nổi bật mà Đức Tính giới thiệu sau đây.

Không gian phòng bếp hiện đại với sự kết hợp tinh tế bằng vách ngăn gỗ giữ phòng khách và bếp tiện nghi

Mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa khác nhau. Nếu như mắt chúng ta nhìn có thể nhìn màu xanh lá dưới nhiều cấp độ khác nhau, thì màu vàng là màu nổi bật dễ nhận ra nhất nếu nhìn giữa một biển màu. Mới đầu, khi nhìn màu vàng, ta cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, nhưng sau đó nhanh chóng trở nên mỏi mắt.

Trang trí không gian phòng bếp sao cho hài hòa và bắt mắt nhất

Trong phong thủy, màu vàng nghĩa là vui vẻ và phấn khởi. Nó là màu của ánh nắng mặt trời màu vàng mang lại cảm giác ấm áp, làm tăng sự thích thú và khả năng hoạt động trí óc.

Gam màu vàng luôn mang đến sự ấm áp, vui vẻ và làm tăng sự thích thú

Màu vàng nhạt còn mang sự thu hút đáng kể. Nó còn là màu của sự thông thái và mạnh mẽ. Màu vàng là màu của sự kiêu hãnh. Nó tượng trưng cho sự thịnh vượng và quyền lực. Đây cũng chính là “lãnh địa” của người phụ nữ, vì vậy khi không gian xung quanh thể hiện quyền lực thì không chỉ người phụ nữ mà người đàn ông cũng sẽ cảm thấy có  trách nhiệm hơn trong việc xây dựng và giữ gìn tổ ấm gia đình.

Có lẽ bạn chưa biết, màu vàng còn là màu của năng lực xét đoán, nó kích thích sự tự tin và những ý tưởng mới. Từ đó khơi dậy cảm hứng nấu ăn, tìm kiếm những công thức nấu ăn mới của người nội trợ. Một điều mà bạn dễ thấy ở không gian bếp của những đầu bếp được thiết kế khá tỉ mỉ nhấn mạnh vào việc truyền cảm hứng nấu ăn hơn là tính thẩm mỹ.

Một không gian phòng bếp hiện đại và sang trọng hơn nhờ bộ bàn ăn gỗ đẹp

Không có khái niệm nào hoàn toàn đúng hay sai cho tiêu điểm, bất cứ cái gì gây ra sự chú ý của bạn, cái gì có hình dáng lạ lùng, kết cấu chi tiết hay màu sắc rực rỡ, tóm lại cái gì đó thú vị để quan sát đều có thể là tiêu điểm. Không gian “bếp vàng” thực sự là một ý tưởng táo bạo mà bạn nên thử để tạo ra cái mới cho không gian sống của mình. Đức Tính sẽ giúp bạn thực hiện sự táo báo đó.