Bàn trà hiện đại cho phòng khách thêm sang trọng

Một không gian đàm đạo lý tưởng hơn khi có một chiếc bàn trà ấn tượng. Câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn khi có một bệ đỡ chắc chắn, đầy tính thẩm mỹ hơn. Bàn trà từ lâu đã du nhập vào nước ta và trở thành món đồ được yêu thích trong phòng khách, bàn trà có khi được thay thế cho cả bàn uống nước thông thường. Bàn trà cũng có thể được ưu ái một vị trí riêng biệt ở một không gian yên tĩnh, trong lành để chủ nhân của nó thưởng trà- đúng như cái tên.

Việc lựa chọn được một chiếc bàn trà đẹp trong số rất nhiều mẫu mã đa dạng trên thị trường là việc thật không đơn giản.

Bàn trà là phần quan trọng còn lại của bộ bàn ghế phòng khách. Một chiếc bàn trà kiểu cách khiến cho bộ bàn ghế trở nên hoàn hảo hơn và làm căn phòng trở nên ấn tượng hơn. Bàn trà của Nội Thất Đức Tính được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng hiện đại lẫn cổ điển. Nhiều mẫu bàn trà hiện này được thiết kế theo phong cách Nhật Bản với chân bàn thấp, bề mặt rộng và đơn giản. Những mẫu thiết kế này mang lại sự đơn giản, tiện nghi mà hiện đại.

ban-tra-chan-thap

Bàn trà chân thấp, bề mặt rộng, thiết kế đơn giản mang lại sự sang trọng và đầy ấn tượng

 

Một chiếc bàn trà từ những chất liệu đa dạng như gỗ sồi, óc chó, xoan đào.. được qua xử lý để đảm bảo dưới nhiều điều kiện thời tiết phức tạp ở miền bắc nước ta. Gia cả các bàn trà cũng đa dạng như mẫu mã và chất liệu của sản phẩm vậy.

Với những mẫu bàn trà nhỏ, thông thường sẽ chỉ kết hợp với 1-2 chiếc ghế nhỏ kê ở những khoảng không gian như kế cửa sổ, ngoài ban công, dưới gốc cây để ngắm cảnh và thưởng trà. Những bàn trà loại này thường có phong cách nhẹ nhàng và mềm mại hơn, xu hướng thiết kế với những họa tiết là các đường cong khiến chiếc bàn mềm mại hơn.

Bàn trà nhỏ nhẹ nhàng và mềm mại cũng rất ấn tượng

Bàn trà nhỏ nhẹ nhàng và mềm mại cũng rất ấn tượng

 

Dù thiết kế theo phong cách nào, thì bàn trà hiện nay thật sự là vật dụng quan trọng trong phòng khách của các gia đình.

Sự kết hợp giữa màu sắc tương phản đầy ấn tượng

Sự kết hợp giữa màu sắc tương phản đầy ấn tượng

 

Lựa chọn một chiếc bàn trà còn cần cân nhắc về kiểu dáng và màu sắc cho phù hợp với bộ sofa hay ghế ở nhà. Ví dụ một chiếc bàn trà với màu sơn phủ đen bóng đầy sang trọng, bạn hoàn toàn có thể kết hợp với bộ sofa với màu sắc đối lập một cách hoàn hảo. Cũng có thể kế hợp dựa trên sự tương đồng với màu đen cùng với đệm ghế màu xám nhạt hoặc be.

 

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

Khởi động cuộc sống mới với những món đồ nội thất phòng cưới sang trọng

Nội thất phòng khách với mẫu gỗ óc chó hiện đại

Phòng bếp thêm sang trọng với tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đại