4 mẹo nhỏ thông minh cho không gian có diện tích hẹp

Không gian nhỏ hẹp luôn khiến cho bạn loay hoay tìm cách sắp xếp đồ đạc và hợp lý hóa mọi thứ trong gia đình. Làm sao để đồ đạc gọn gàng ngăn nắp mà vẫn giữ được tính thẩm mĩ cho không gian là một điều vô cùng quan trọng.

 

Thiết kế phòng ngủ thông minh cho không gian có diện tính nhỏ hẹp

 

Trong bài viết này, Nội Thất Đức Tính sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo nhỏ và thông minh giúp bạn linh hoạt biến tấu không gian nội thất phòng khách của gia đình mình để mang đến sự tiện nghi, thoải mái và hiện đại.

 

  1. Chọn đồ nội thất nhỏ và gọn

Đối với không gian phòng có diện tích nhỏ, điều cần thiết nhất là chúng ta phải biết cách giải phóng không gian, giải phóng diện tích cho căn phòng.

Cách hiệu quả nhất đó là lựa chọn nội thất phòng khách hoặc nội thất của các không gian khác đó là lựa chọn những món đồ có kích thước nhỏ, cấu trúc gọn gàng và đơn giản

 

Đối với phòng khách nhỏ bạn có thể lựa chọn những bộ bàn ghế phòng khách với kích thước nhỏ hơn một chút, hoặc những chiếc sofa đơn, hiện đại… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số thiết kế nội thất thông minh khách để giải phóng không gian, mang đến sự tiện nghi, thoải mái cho căn phòng.

 

  1. Lựa chọn tông màu đơn sắc

Màu sắc quyết định rất lớn đến hiệu quả thẩm mĩ cũng như độ rộng và thoáng của không gian. Đối với những không gian có diện tích nhỏ bạn nên sử dụng những gam màu nào và đối với những không gian rộng lớn bạn nên dùng những gam màu nào để tiết chế hoặc làm nổi bật không gian đó là một vấn đề bạn cần quan tâm.

 

Với những không gian có diện tích nhỏ, bạn nên sử dụng những gam màu đơn sắc. Những gam màu đơn sắc sẽ tạo cho không gian của gia đình bạn hài hòa, dễ chịu hơn. Và quan trọng nhất, bạn sẽ không cảm thấy đó là một không gian bí bách và chật chội.

Những màu sắc như trắng, xám… của mảng tường, hoặc bộ sofa hiện đại sẽ giúp bạn ăn gian diện tích cho không gian vốn nhỏ, hẹp của gia đình bạn.

 

  1. Sử dụng nội thất thông minh

Xu hướng sử dụng nội thất thông minh ngày càng trở nên phổ biến trong mỗi gia đình hiện đại. Đối với không gian có diện tích nhỏ thì việc sử dụng nội thất thông minh ngày càng phổ biến hơn.

Thiết kế phòng ngủ thông minh cho không gian có diện tính nhỏ hẹp

 

Bạn có thể sử dụng một chiếc giường tầng thông minh, một chiếc giường gấp kết hợp tủ quần áo, chiếc kệ tivi kết hợp giá sách và đợt trang trí… rất rất nhiều món đồ đa chức năng giúp bạn giải phóng không gian và giúp căn phòng nhỏ của bạn trở nên linh hoạt, gọn gàng và ấn tượng hơn.

Chính vì vậy, lựa chọn những món đồ này sẽ giúp cho không gian của bạn đạt được đến sư thoải mái và tiện nghi trong khả năng cho phép chỉ nhờ vào những mẹo nhỏ từ nội thất.

 

  1. Sử dụng gương lớn cho không gian thoáng hơn

Gương là một món đồ nội thất không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào. Sử dụng gương lớn trong không gian có diện tích hẹp sẽ giúp bạn ăn gian không gian về chiều rộng cũng như chiều sâu của căn phòng giúp bạn có thể bài trí được thêm vài món đồ nội thất khác như bàn trà hoặc kệ tivi.

 

Tuy nhiên, đôi khi sử dụng gương bạn cũng nên chú ý đến yếu tố phong thủy của căn phòng.

Nội Thất Đức Tính tin rằng, với một số mẹo nhỏ vừa rồi, bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong không gian nhỏ của mình.